Trải nghiêm Kamikiri một trong những nghệ thuật tinh tế của người Nhật

Là một nghệ nhân biểu diễn cắt giấy Kamikiri, bạn phải thực hiện được tất cả các yêu cầu của khán giả. Bạn không tài nào đoán được họ sẽ yêu cầu bạn làm gì trong buổi biểu diễn vì thế bạn phải dành nhiều thời gian xem báo, xem thông tin trên internet để nắm bắt các hình ảnh.

Nhật Bản là cái nôi của nhiều loại hình nghệ thuật thủ công truyền thống. Khá độc đáo và nổi tiếng trong số đó là nghệ thuật cắt giấy truyền thống Kamikiri. Kirigami là một trong số nghệ thuật đặc sắc của nhật bản với ý nghĩa cắt tờ giấy thành từng mảnh nhỏ

Kirigami (切り紙?) là một trong số nghệ thuật đặc sắc của nhật bản với ý nghĩa cắt tờ giấy thành từng mảnh nhỏ (“kiru” = cắt, “kami” = giấy). Những nghệ sĩ đã đưa khả năng sáng tạo phong phú của mình vào công việc tưởng chừng vô nghĩa này. Những tờ giấy khi được cắt và dựng lại bởi những bàn tay khéo léo trở thành những tác phẩm tuyệt đẹp, điều khiến nhiều người phải thán phục.
du-lich-nhat-ban-3110-4
Chỉ cần một cây kéo và tờ giấy, nghệ nhân có thể biến tờ giấy vô tri vô giác thành tác phẩm nghệ thuật. Không dừng lại ở việc tạo ra những tác phẩm, mà các nghệ nhân còn đưa công việc này trở thành một loại hình nghệ thuật biểu diễn.

Nghệ thuật biểu diễn cắt giấy Kamikiri lan truyền ở Nhật Bản từ thời kỳ Minh Trị cuối thế kỷ XIX. Chính điều này đã mang đến sự thay đổi lớn cho nghệ thuật cắt giấy Kamikiri.

Là một nghệ nhân biểu diễn cắt giấy Kamikiri, bạn phải thực hiện được tất cả các yêu cầu của khán giả. Bạn không tài nào đoán được họ sẽ yêu cầu bạn làm gì trong buổi biểu diễn vì thế bạn phải dành nhiều thời gian xem báo, xem thông tin trên internet để nắm bắt các hình ảnh. Chỉ cần một cây kéo và tờ giấy, nghệ nhân có thể biến tờ giấy vô tri vô giác thành tác phẩm nghệ thuật.

Ngoài nguyên liệu chính là giấy thì trong , chiếc kéo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tất cả những cây kéo, sau khi mua về, đều được những nghệ nhân cắt giấy cất công mài, điều chỉnh …. sau đó mới sử dụng.

Là một nghệ nhân biểu diễn cắt giấy Kamikiri, bạn phải thực hiện được tất cả các yêu cầu của khán giả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *