Khám phá nét đẹp Tashirojima hòn đảo dành riêng cho những chú mèo

Xưa kia, người dân trên đảo rất “kính trọng” loài vật này và coi chúng như một linh vật. Trong suốt hàng trăm năm qua, mèo giúp những người dân làm nghề dệt lụa rồi mang bán trong đất liền, giúp diệt hết những con chuột đáng ghét . Người ta vẫn cho rằng những lần thu hoạch cá lớn là công lao của mèo.

Có bao giờ bạn tưởng tượng là mình sẽ đặt chân đến một nơi mà đi đâu bạn cũng bắt gặp những chú mèo, mèo xuất hiện khi bạn ăn, khi bạn uống và cả trong giấc ngủ !

Hòn đảo Tashirojima của Nhật Bản là nơi rất kì lạ như thế. Tashirojima hay còn gọi là đảo mèo, đến đây các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi vì dân số mèo nơi đây ước tính còn đông hơn cả người dân. Đảo này có thể gọi là “Thiên đường của mèo” trên Trái đất. Người dân ở đây cho rằng những con vật xinh xắn này sẽ đem lại cho họ may mắn và bảo vệ họ khỏi mối nguy hại từ bên ngoài
du-lich-nhat-49

Xưa kia, người dân trên đảo rất “kính trọng” loài vật này và coi chúng như một linh vật. Trong suốt hàng trăm năm qua, mèo giúp những người dân làm nghề dệt lụa rồi mang bán trong đất liền, giúp diệt hết những con chuột đáng ghét . Người ta vẫn cho rằng những lần thu hoạch cá lớn là công lao của mèo. Khi trở về, họ dành cho mèo những con cá tươi nhất. Theo thời gian, người dân trên đảo đã yêu quý loài mèo đến mức họ bắt đầu nghiên cứu hành vi của chúng để dự báo thời tiết, và thậm chí là phân loại mẫu cá. Đặc biệt, họ còn xây dựng cả một ngôi đền mèo nhỏ ở giữa đảo.

du-lich-nhat-60Đường dẫn lên đền thờ thần mèo

Đến đây các bạn sẽ được gặp mèo trên mỗi bước đi, được tự do chụp ảnh cùng những chú mèo xinh xắn và đặc biệt là còn được ngủ trong những ngôi nhà mèo. Đây là một địa điểm rất thu hút du lịch, nhất là đối với những người yêu mèo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *